เรื่องน่ารู้ไก่ปิ้งนมสด

ไก่เป็นสัตว์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่ง พวกเขามีประโยชน์มากมายและเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดี นั่นเป็นเหตุผลที่ทุกคนรักพวกเขา แต่มีบางสิ่งที่คุณไม่ควรรู้เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมนี้ 

นั่นเป็นเหตุผลที่เราจะพูดถึงในวันนี้ ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเพื่อนขนนกของเรา ที่ Enjoy Kaipingเราจะพูดคุยทุกเรื่องเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่น่าสนใจที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ ไก่ 

ไก่เป็นสัตว์กินไม่เลือกสิ่ง

นี้ทำให้เรารู้สึกแย่เพราะเราคิดมาตลอดว่าไก่กิน แต่ผัก แต่เราคิดผิดในเรื่องนั้น พวกเขามีอาหารที่หลากหลายเนื่องจากไม่เพียง แต่กินเมล็ดพืชหญ้าหรืออาหารเม็ด 

ไก่ยังชอบกินสิ่งมีชีวิตหลายชนิดเช่นแมลงกิ้งก่าคางคกและแม้แต่หนูนา ไก่ป่ามักทำเช่นนี้เนื่องจากเป็นวิธีเดียวที่จะอยู่รอดได้โดยไม่ต้องให้อาหารคงที่ 

พวกเขามีช่วงความจำที่กว้าง

มีความเข้าใจผิดว่าไก่เป็นใบ้เนื่องจากพวกมันมีสมองที่เล็ก แต่มันผิด นี่เป็นเพราะพวกเขาจำทุกสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวเขาได้ พวกเขารับรู้ทุกสิ่งที่คุณจะทำกับเขาเพราะพวกมันเป็นสัตว์ที่ฉลาด พวกเขายังจำสิ่งต่างๆเช่นครอบครัวของตัวเองสัตว์อื่น ๆ และแม้แต่เจ้าของได้ 

พวกเขาไม่ใช่คนตาบอดสี

ความจริงเรื่องนี้ถูกโยนทิ้งไปทั่วโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีข้อมูลที่ทำให้เข้าใจผิดในอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้น .. ความจริงก็คือไก่ไม่ได้ตาบอดสีและมีวิสัยทัศน์ที่ดี 

พวกเขาอาจมีวิสัยทัศน์ที่ดี กว่าคนส่วนใหญ่ในโลกตอนนี้ ไก่มีตัวรับแสงหลายประเภทที่สามารถช่วยระบุสีของสภาพแวดล้อมได้ 

ไก่ฝันตอนหลับ

ซึ่งอาจทำให้คุณตกใจ แต่ไก่ก็สามารถฝันเหมือนมนุษย์ได้เช่นกัน พวกเขาเข้าสู่ช่วงการเคลื่อนไหวของดวงตาอย่างรวดเร็วเมื่อพวกเขานอนหลับซึ่งเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับมนุษย์เมื่อฝัน พวกเขายังสามารถนอนโดยลืมตาข้างเดียวได้เนื่องจากพวกเขาอยู่ในสภาพที่เรียกว่าการนอนหลับแบบคลื่นสั้นแบบ unihemispheric นี่คือการช่วยให้พวกเขาหลีกเลี่ยงนักล่าทุกชนิดที่อาจโจมตีพวกมันในขณะที่พวกมันหลับ 

ไก่มีการสื่อสารที่ซับซ้อนด้วยความหมายเฉพาะ

คุณจะไม่มีทางเชื่อว่าไก่สามารถเข้าใจกันได้ด้วยการใช้เสียงที่แตกต่างกัน พวกเขายังสามารถสื่อสารโดยใช้รูปแบบเสียงที่แตกต่างกัน 30 แบบ การเปล่งเสียงเหล่านั้นมีหน้าที่และความหมายที่แตกต่างกัน 

การเปล่งเสียงเหล่านี้สามารถใช้ในรูปแบบต่างๆเช่นเรียกกันให้อาหารแก่ลูกไก่หรือแม้แต่เตือนไก่ตัวอื่น ๆ ให้ระวังอันตราย คุณอาจไม่สังเกตเห็นการเปล่งเสียงแบบนี้ แต่ครั้งต่อไปที่คุณได้ยินเวลาที่พวกเขาขันในตอนเช้าอาจมีความหมายอีกอย่างสำหรับพวกเขา 

พันธุศาสตร์สามารถกำหนดสีของไข่ได้

ไก่ผลิตไข่และบางครั้งก็มีสีต่างกัน คุณอาจคิดว่านั่นเป็นเพียงเรื่องบังเอิญ นั่นไม่เป็นความจริงปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดที่มีผลต่อสีของไข่คือโครงสร้างทางพันธุกรรม 

 

ใช่พันธุกรรม แม้แต่ไก่ก็สามารถได้รับผลกระทบนี้เช่นกัน หากผสมพันธุ์กับสายพันธุ์อื่นอาจได้ไข่ที่มีสีแตกต่างกัน คุณจะได้ไข่สีฟ้าน้ำตาลและขาวขึ้นอยู่กับสายพันธุ์

 

คุณสามารถกำหนดสีไข่ไก่ได้ง่ายๆโดยดูที่ติ่งหู สิ่งนี้จะบอกคุณเกี่ยวกับสีของไข่ที่พวกมันจะออกมา 

พวกเขาเป็นไดโนเสาร์ในทางเทคนิค 

ตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง ‘The Land Before Time’ ไปจนถึงเทพนิยาย ‘Jurassic Park’ เราชอบความคิดของไดโนเสาร์ เราทุกคนรู้ดีว่าพวกมันไม่มีอยู่จริงอีกแล้วนับตั้งแต่การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่เมื่อ 65 ล้านปีก่อน

 

คุณจะไม่คิดว่าวันนี้จะมีไดโนเสาร์มีชีวิต แต่มีอยู่และมันอาศัยอยู่ที่มุม คุณคิดถูกแล้วว่ามันคือไก่เนื่องจากพวกมันเป็นสัตว์ประเภทหนึ่งที่มาจากไดโนเสาร์ก่อนที่มันจะวิวัฒนาการ 

 

นกทั้งหมดเป็นลูกหลานของเทโรพอดซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อซึ่งมีอยู่เมื่อหลายล้านปีก่อน แต่ไก่เป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่สุดและใกล้เคียงกับสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่เหล่านั้นมากขึ้น 

 

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีไก่หลายประเภทที่คุณสามารถพบเห็นได้ในฟาร์มต่างๆ แต่ไม่ต้องกังวล สิ่งมีชีวิตที่ไม่เป็นอันตรายเหล่านี้จะไม่พยายามกินคุณแม้ว่าคุณจะไม่ได้ให้อาหารมันเลยสักวันก็ตาม 

มีไก่มากกว่า 25 พันล้านตัวในโลก:

คุณไม่เคยคิดว่าไก่มีจำนวนมากกว่าประชากรมนุษย์ทั้งหมด 4 ต่อ 1 เนื่องจาก มี ไก่มากกว่า 25 พันล้านตัวทั่วโลก พวกมันมีจำนวนมากกว่านกและสัตว์ชนิดอื่น ๆ จำนวนมากเช่นนกนางนวลหรือนกกระจอกเทศ 

รู้สึกเหมือนกินย่างทั้งสี่ ไก่ตัวในมื้อเย็นเพื่อตัวคุณเอง นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องระมัดระวังในครั้งต่อไปที่คุณปฏิบัติต่อไก่ของคุณเพราะคุณต้องการหลีกเลี่ยงสถานการณ์แบบ ‘Planet of the Apes’ ที่เกิดขึ้นในชีวิตของคุณ 

ไข่ของพวกเขาสามารถใช้เป็นวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

ไข่ไก่สามารถเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนไม่เพียง แต่เป็นอาหารและเลี้ยงลูกไก่ตัวอื่น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อช่วยชีวิตคนจำนวนมาก ไข้หวัดใหญ่อาจเป็นโรคร้ายแรงสำหรับทุกคนหากไม่ได้รับวัคซีนที่เหมาะสม ซึ่งเป็นที่มาของไข่ไก่ 

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ทำโดยใช้วิธีการผลิตที่ใช้ไข่เพื่อสร้างวัคซีน นักวิทยาศาสตร์ฉีดไข่ไปยังไข่ที่ปฏิสนธิแล้วและรอให้ไวรัสทำซ้ำ 

หลังจากระยะฟักตัวพวกเขาจะรวบรวมของเหลวภายในวัคซีน พวกเขาจะทดสอบของเหลวที่อยู่ในไข่ว่ามันทำให้ไวรัสบริสุทธิ์หรือไม่ ของเหลวนี้จะถูกใช้เพื่อสร้างฐานสำหรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 

ไก่สามารถและชอบที่จะสอนซึ่งกันและกัน

เมื่อเราเป็นเด็กพ่อแม่ของเราสอนเราทุกอย่างตั้งแต่วิธีการกินและวิธีการอ่าน คล้ายกับไก่เนื่องจากแม่ของพวกเขาสอนวิธีแยกความแตกต่างของทุกสิ่งและเทคนิคต่างๆในการเอาชีวิตรอด

พวกเขายังเรียนรู้ที่จะแยกความแตกต่างระหว่างสิ่งที่ควรกินและไม่กินเนื่องจากสามารถช่วยให้พวกเขาอยู่รอดได้ คุณสามารถพูดได้ว่าไก่นั้นน่าทึ่งมากที่มีชีวิตรอดในป่าหรือในฟาร์ม 

การเล่นเป็นหนึ่งในกิจกรรมโปรดของพวกเขา

เราได้กำหนดไว้แล้วว่าไก่เป็นสิ่งมีชีวิตที่ฉลาดซึ่งสามารถจดจำสิ่งต่างๆได้มากมายรวมถึงใบหน้าของคุณด้วย แต่นั่นไม่ใช่สิ่งเดียวที่พวกเขาชอบทำพวกเขายังชอบเล่นอยู่ตลอดทั้งวัน 

 

บางครั้งคุณสามารถเห็นพวกมันเป็นฝูงในขณะที่วิ่งไล่กันไปมา นั่นหมายความว่าพวกเขากำลังเล่นกันเอง บางครั้งคุณสามารถเห็นการวิ่งกระโดดและการแข่งขันกับคนอื่น ๆ ในฝูง

จากนั้นสามารถบินและวิ่งได้เร็ว

มากหลายคนจะเถียงว่าไก่ไม่สามารถบินไปมาได้ แต่มันผิด พวกมันบินได้ แต่ไม่ใช่ระยะทางไกล พวกมันสามารถใช้ปีกเพื่อบินและกระโดดไปยังต้นไม้หรือหลบหนีจากนักล่าที่ตามล่าพวกมัน พวกเขายังสามารถใช้ปีกและกรงเล็บเป็นอาวุธได้ 

ไก่ยังสามารถทำให้คุณลำบากเมื่อคุณไล่ตามพวกมันเพราะพวกมันสามารถวิ่งได้ถึง 9 ไมล์ต่อชั่วโมง ลักษณะเหล่านี้ช่วยให้พวกเขาปลอดภัยเมื่อออกไปในป่า 

พวกมันมีลำดับชั้นที่ชัดเจน

คุณไม่เคยคิดว่าไก่จะมีลำดับชั้น แต่มันมี นี่คือการกำหนดว่าใครนั่งอยู่บนสุดของคำสั่งจิก วิธีนี้จะช่วยให้พวกเขาพบเพื่อนที่แตกต่างกันเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมสำหรับพวกเขา 

ไก่ที่อยู่ในลำดับการจิกต่ำกว่าจะถูกไก่ตัวอื่นจิกและรังแก คุณไม่ต้องกังวลกับระบบประเภทนี้เนื่องจากถูกสร้างขึ้นก่อนที่นักวิทยาศาสตร์จะสังเกตเห็น นี่เป็นสาเหตุด้วยเช่นกันที่พวกเขามักจะแห่ไปรอบ ๆ อย่างสงบสุข

พวกเขาสามารถเข้าใจความคงทนของวัตถุได้

เมื่อคุณหยิบของในมือทิ้งคุณจะจำได้ว่ามีอยู่จริง ฉันถูกไหม? นี่ก็เป็นกรณีเดียวกันกับเพื่อนที่มีขนนกของเราเนื่องจากพวกเขาสามารถพัฒนาทักษะประเภทนี้ได้เมื่ออายุน้อยกว่า 2 วัน 

แม้แต่ทารกของมนุษย์ก็ไม่สามารถทำสิ่งนั้นได้จนกว่าพวกเขาจะโตพอ ไม่มีสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นที่สามารถทำเช่นนั้นได้ ตอนนี้คุณสามารถพูดได้ว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่ยอดเยี่ยมเพราะทักษะของพวกมัน 

บางสายพันธุ์กำลังจะสูญพันธุ์

แม้ว่าในโลกปัจจุบันจะมีไก่อยู่เป็นจำนวนมาก แต่ก็มีไก่เหลืออยู่ไม่มากนักคุณสามารถพูดได้ว่าพวกมันสูญพันธุ์ไปแล้ว เนื่องจากธุรกิจส่วนใหญ่ช่วยพัฒนาลูกไก่เชิงอุตสาหกรรมมากกว่าการผสมพันธุ์ตามธรรมชาติ

พวกเขาต้องการเพิ่มปริมาณอาหารโดยการผลิตไข่และเนื้อสัตว์มากกว่าที่จะพัฒนาสายพันธุ์ไก่ที่สูญพันธุ์ มีข้อเท็จจริงที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตขนนกของเรา แต่เราหวังว่าคุณจะเข้าใจพวกมันได้ดีขึ้นเล็กน้อย